ஆரோக்கியமான உணவு
நேத்ரா விஜயகுமார்
ஆரோக்கியமான உணவின் திறவுகோல் சரியான அளவு
கலோரிகளை சாப்பிடுவது மற்றும் போதுமான அளவு தண்ணீர் குடிப்பது.
தினசரி தேவைகளை விட
அதிகமாக நீங்கள் சாப்பிட்டால் அல்லது குடித்தால், பயன்படுத்தப்படாத ஆற்றல் கொழுப்பு
திசுக்களில் கொழுப்பாக சேமிக்கப்படுவதால் தனிநபர்கள் எடை அதிகரிக்கக்கூடும், இது
தோலுக்கு அடியில் அமைந்துள்ளது. நீங்கள் மிகக் குறைவாக குடித்தால், நீங்கள் எடை
இழக்க நேரிடும்.
மூன்று பெரு நுண்ணூட்டச் சத்துக்கள் கார்போஹைட்ரேட் (கார்ப்ஸ்),
கொழுப்புகள் மற்றும் புரதம் ஆகும், அவை ஒப்பீட்டளவில் பெரிய அளவில்
தேவைப்படுகின்றன.
அவை கலோரிகளை வழங்குகின்றன மற்றும் உங்கள் உடலில் பல்வேறு
செயல்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளன. ஒவ்வொரு பெரு நுண்ணூட்டச் சத்துக்கள் குழுவிலும் சில
பொதுவான உணவுகள் இங்கே:
கார்போஹைட்ரேட்: ஒரு கிராமுக்கு 4 கலோரிகளை வழங்குகிறது.
உருளைக்கிழங்கு, ரொட்டி போன்ற அனைத்து மாவுச்சத்து உணவுகள். பழங்கள், பருப்பு
வகைகள், பழச்சாறுகள், சர்க்கரை மற்றும் சில பால் பொருட்கள் ஆகியவை அடங்கும்.
புரதம்: ஒரு கிராமுக்கு 4 கலோரிகளை வழங்குகிறது. பருப்பு வகைகள், பருப்பு வகைகள்,
முட்டை, பால், இறைச்சி மற்றும் மீன்.
கொழுப்பு: ஒரு கிராமுக்கு 9 கலோரிகளை
வழங்குகிறது. கொட்டைகள், விதைகள், எண்ணெய்கள், வெண்ணெய், சீஸ் மற்றும் கொழுப்பு
இறைச்சி.
ஒவ்வொரு பெரு நுண்ணூட்டச் சத்துகளிலும் நீங்கள் எவ்வளவு உட்கொள்ள வேண்டும் என்பது
உங்கள் வாழ்க்கை முறை மற்றும் குறிக்கோள்கள் மற்றும் உங்கள் தனிப்பட்ட
விருப்பங்களைப் பொறுத்தது. நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் முக்கியமான வைட்டமின்கள் மற்றும்
தாதுக்கள் ஆகும். நீங்கள் சேர்க்க வேண்டிய பொதுவான நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் சில
பின்வருமாறு:
மெக்னீசியம்: ஆற்றல் உற்பத்தி, நரம்பு மண்டலத்தின் செயல்பாடு மற்றும்
தசைச் சுருக்கம் உள்ளிட்ட 600 க்கும் மேற்பட்ட செல்லுலார் செயல்முறைகளில் பங்கு
வகிக்கிறது.
பொட்டாசியம்: இரத்த அழுத்தம் கட்டுப்பாடு, திரவ சமநிலை மற்றும் உங்கள்
தசைகள் மற்றும் நரம்புகளின் செயல்பாட்டிற்கு இந்த தாது முக்கியமானது.
இரும்பு:
இரத்தத்தில் ஆக்ஸிஜனை எடுத்துச் செல்வதற்கு முதன்மையாக அறியப்பட்ட இரும்பு,
நோயெதிர்ப்பு மற்றும் மூளையின் செயல்பாடு உட்பட பல நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது.
கால்சியம்: எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் முக்கியமான கட்டமைப்பு கூறு, மேலும் உங்கள்
இதயம், தசைகள் மற்றும் நரம்பு மண்டலத்திற்கான ஒரு முக்கிய கனிமமாகும்.
அனைத்து
வைட்டமின்கள்: வைட்டமின் ஏ முதல் கே வரை வைட்டமின்கள் உங்கள் உடலில் உள்ள ஒவ்வொரு
உறுப்பு மற்றும் உயிரணுக்களிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. வைட்டமின்கள் மற்றும்
தாதுக்கள் அனைத்தும் "அத்தியாவசிய" ஊட்டச்சத்துக்கள், அதாவது உயிர்வாழ நீங்கள்
அவற்றை உணவில் இருந்து பெற வேண்டும். ஆரோக்கியமான உணவு அல்லது சீரான உணவு என்பது
ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க அல்லது மேம்படுத்த உதவுகிறது,
இதில் அனைத்து
அடிப்படை ஐந்து உணவுக் குழுக்களையும் பொருத்தமான விகிதாச்சாரத்தில் உள்ளடக்கியது.
சீரான உணவில் இந்த ஐந்து குழுக்களின் உணவும் அடங்கும்:
- காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள்
- தானியங்கள்
- புரதங்கள்
- பால்
- எண்ணெய்கள்
உங்கள் உறுப்புகள் மற்றும் திசுக்கள்
திறமையாக வேலை செய்ய சரியான ஊட்டச்சத்து தேவைப்படுவதால் ஒரு சீரான உணவு
முக்கியமானது.
நல்ல ஊட்டச்சத்து இல்லாமல், உங்கள் உடல் நோய், தொற்று, சோர்வு
மற்றும் மோசமான செயல்திறன் ஆகியவற்றால் பாதிக்கப்படுகிறது. எடுத்துக்காட்டாக,
ஆரோக்கியமாக சாப்பிடுவது உலகின் முன்னணி கொலையாளிகளான இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோயை
உருவாக்கும் வாய்ப்புகளை வெகுவாகக் குறைக்கும் ஒரு நல்ல உணவு மூளையின் செயல்பாடு
முதல் உடல் செயல்திறன் வரை வாழ்க்கையின் அனைத்து அம்சங்களையும் மேம்படுத்த
முடியும்.
உண்மையில், உணவு உங்கள் செல்கள் மற்றும் உறுப்புகள் அனைத்தையும்
பாதிக்கிறது. நீங்கள் உடற்பயிற்சி அல்லது விளையாட்டுகளில் பங்கேற்றால், ஆரோக்கியமான
உணவு சிறப்பாக செயல்பட உதவும் என்பதில் சந்தேகமில்லை. நேத்ரா விஜயகுமார்
தற்போதைய சூழலுக்குத் தகுந்த நல்ல தெளிவான விளக்கம்.
ReplyDeleteநன்றி
ReplyDelete