கசப்பான இனிப்பின் உண்மைகள்
எழுதியவர் நேத்ரா விஜயகுமார்
சர்க்கரை என்பது ஒரு வகை எளிய கார்போஹைட்ரேட் ஆகும், அவை சில உணவுகள் மற்றும் பானங்களில் இயற்கையாகவே உள்ளது. அதிக சர்க்கரையை உட்கொள்வதால் உடல் எடையை அதிகரிப்பது, நீரிழிவு நோய், பல் துவாரங்கள், மனச்சோர்வு, சில புற்றுநோய்கள் மற்றும் பல போன்ற உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
அதிகப்படியான சர்க்கரை உங்கள் உடலை பல வழிகளில் எதிர்மறையாக பாதிக்கும். சர்க்கரை உங்கள் இயல்பான வளர்சிதை மாற்றத்தை தலை முதல் கால் வரை எவ்வாறு பாதிக்கிறது என்பதை பின்வருமாறு பார்க்கலாம்.
உங்கள் மூளையில் சர்க்கரையின் தாக்கம்:
சர்க்கரையை சாப்பிடுவதால் மூளையில் 'டோபமைன்' வெளியீட்டைத் தூண்டுகிறது, மேலும் அதற்காக நம்மை அதிகம் ஏங்க வைக்கிறது (டோபமைன் என்பது ஒரு நரம்பியக்கடத்தி ஆகும், இது நம் அன்றாட நடத்தைகளில் பலவற்றிற்கு முக்கியமானது, மேலும் டோபமைன் அதிகமாவதால் மனநிலை மாற்றங்கள், நினைவாற்றல் மற்றும் பலவகையான பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தும்).
அதிக சர்க்கரை உட்கொள்வதால் பெரியவர்களுக்கு மனச்சோர்வு ஏற்பட அதிக வாய்ப்புள்ளது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
உங்கள் பற்களில் சர்க்கரையின் தாக்கம்:
சர்க்கரையை சாப்பிட்ட பிறகு, வாயில் உள்ள பாக்டீரியாக்கள் பற்களுக்கு மேல் ஒரு மெல்லிய அடுக்கை உருவாக்குகின்றன. இந்த நுண்ணுயிரிகள் உணவுகள் மற்றும் பானங்களில் உள்ள சர்க்கரைகளுடன் இனைத்து பற்களை சேதப்படுத்தும் அமிலத்தின் வெளியீட்டைத் தூண்டுகிறது.
இந்த சேதத்தில் சிலவற்றை சரிசெய்ய நம் உடலால் முடியும். இருப்பினும், காலப்போக்கில், சர்க்கரை அதிகம் உள்ள உணவு நீடித்த சேதத்தை ஏற்படுத்தும். இது பல் துவாரங்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
உங்கள் சருமத்தில் சர்க்கரையின் தாக்கம்:
வீக்கத்தின் பக்க விளைவு காரணமாக, இது உங்கள் சரும வயதை வேகமாக மாற்றக்கூடும்.
அதிகப்படியான சர்க்கரை, இரத்த ஓட்டத்தில் உள்ள புரதத்துடன் இணைக்கப்பட்டு “AGE கள்” அல்லது மேம்பட்ட கிளைசேஷன் எண்ட் தயாரிப்புகள் எனப்படும் தீங்கு விளைவிக்கும் மூலக்கூறுகளை உருவாக்குகிறது. இந்த மூலக்கூறுகள் தோல் வயதாவவதில் முக்கிய பங்கு வகிப்பதாக சந்தேகிக்கப்படுகிறது. அவை உங்கள் சருமத்தை உறுதியாகவும் இளமையாகவும் வைத்திருக்கும் புரத இழைகளான கொலாஜன் மற்றும் எலாஸ்டின் ஆகியவற்றை சேதப்படுத்துவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
உங்கள் இதயத்தில் சர்க்கரையின் தாக்கம்:
அதிகப்படியான சர்க்கரையை உட்கொள்ளும்போது, இரத்த ஓட்டத்தில் உள்ள கூடுதல் இன்சுலின் உடல் முழுவதும் தமனிகளை பாதிக்கும். இது சுவர்கள் வீக்கமடைவதற்கும், இயல்பை விட தடிமனாகவும், கடினமாகவும் வளர காரணமாகிறத, இதனால் இருதயம் காலப்போக்கில் சேதமடையும் வாய்ப்புள்ளது. இது இதய செயலிழப்பு, மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் போன்ற இதய நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
குறைவான சர்க்கரையை சாப்பிடுவது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும் என்றும் ஆராய்ச்சி கூறுகிறது,
உங்கள் கணையத்தில் சர்க்கரையின் தாக்கம்:
சாப்பிடும்போது, கணையம் இன்சுலினை வெளியேற்றும். ஆனால் நீங்கள் அதிக சர்க்கரையை சாப்பிட்டால், உங்கள் உடல் இன்சுலினுக்கு சரியாக பதிலளிப்பதை நிறுத்திவிட்டால், உங்கள் கணையம் இன்னும் இன்சுலின் செலுத்தத் தொடங்குகிறது. இறுதியில், அதிக வேலை செய்யும் கணையம் உடைந்து, இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு உயரும், இது டைப் 2 நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய்க்கு வழிவகுக்கும்.
உங்கள் கல்லீரலில் சர்க்கரையின் தாக்கம்:
We கல்லீரலில், பிரக்டோஸ் ஆற்றலாக மாற்றப்படுகிறது அல்லது கிளைகோஜனாக சேமிக்கப்படுகிறது. பிரக்டோஸ் வடிவத்தில் அதிக அளவு சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரை, கல்லீரலை அதிக சுமை கொண்டு, ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்க்கு வழிவகுக்கும் (கல்லீரலில் அதிகப்படியான கொழுப்பு உருவாகிறது).
உங்கள் சிறுநீரகங்களில் சர்க்கரையின் தாக்கம்:
உங்களுக்கு நீரிழிவு நோய் இருந்தால், அதிகப்படியான சர்க்கரை சிறுநீரக பாதிப்புக்கு வழிவகுக்கும். இரத்தத்தை வடிகட்டுவதில் சிறுநீரகங்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இரத்த சர்க்கரை அளவு ஒரு குறிப்பிட்ட அளவை அடைந்ததும், சிறுநீரகங்கள் உங்கள் சிறுநீரில் அதிகப்படியான சர்க்கரையை வெளியிடத் தொடங்குகின்றன. கட்டுப்பாடில்லாமல் இருந்தால், நீரிழிவு சிறுநீரகங்களை சேதப்படுத்தும், இது உங்கள் இரத்தத்திலிருந்து கழிவுகளை வடிகட்டுவதில் தங்கள் வேலையைச் செய்வதைத் தடுக்கிறது. இது சிறுநீரக செயலிழப்புக்கு கூட வழிவகுக்கும்.
உங்கள் உடல் எடையில் சர்க்கரையின் தாக்கம்:
அதிகப்படியான பிரக்டோஸ் நுகர்வு உடலுக்கு எவ்வளவு ஆற்றல் தேவை என்பதை தீர்மானிப்பதன் மூலம் பசியைக் கட்டுப்படுத்தும் முக்கியமான ஹார்மோன் லெப்டினுக்கு எதிர்ப்பை ஏற்படுத்தக்கூடும். லெப்டின் செயல்பாட்டிற்கு இடையூறு ஏற்படுவது எடை அதிகரிப்பு மற்றும் உடல் பருமனுக்கு வழிவகுக்கும்.
உங்கள் மூட்டுகளில் சர்க்கரையின் தாக்கம்:
நிறைய இனிப்புகளை சாப்பிடுவதால் அவை உடலில் ஏற்படும் அழற்சியால் மூட்டு வலி மோசமடைகிறது. மேலும் ஆய்வுகள், அதிகம் சர்க்கரை சேர்த்துக் கொள்வதால் முடக்கு வாதம் உருவாகும் அபாயம் அதிகரிக்கும் என்று காட்டுகின்றன.
சுருக்கம்:
நாம் அதிக அளவில் உண்ணும் சத்து இல்லாத உணவுகளில் சர்க்கரையும் ஒன்று. சர்க்கரை உடலுக்கு எந்த சத்தையும் கொடுக்காமல் இருப்பதோடு, உடம்பிலுள்ள சத்தையும் ஈர்த்துக் கொள்கிறது. அதனால்தான் இது சத்தில்லாத கலோரி மற்றும் சக்தியில்லாத உணவு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.
எனவே நம்முடைய உடம்பின் ஆரோக்கியத்தை மெல்லக் கொல்லும் சர்க்கரையை முற்றிலும் தவிர்ப்பதே நல்லது என்றும் மருத்துவர்கள் தெரிவித்துள்ளனர்
ஆகமொத்தத்தில் சர்க்கரை உணவில் சேர்க்க வேண்டாம் என்று கூறுகிறீர்கள் அப்படின்னா சாக்லேட் கேக் போன்றவற்றை சாப்பிடக்கூடாதா
ReplyDeleteஇனிப்பு வகை எல்லாம் சாப்பிடாமல் எப்படி தான்? அதற்கு ஏதாவது மாற்று வழிகள் இருக்கின்றதா?
ReplyDeleteஉண்மை நன்றி 🙏
ReplyDelete